Phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ với xã hội hiện tại. Không ai phủ nhận được những lợi ích làm đẹp mà phẫu thuật thẩm mỹ đem lại. Vì vậy, lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ hay không vẫn còn nhiều ý kiếm khác nhau.
Trần Vân Anh
Trần Vân Anh

MC, người mẫu Trần Vân Anh:

Lỡ phẫu thuật xong, đẹp đâu không thấy mà lại lo giải quyết hậu quả sau khi làm đẹp thì thật không đáng.

Khi đời sống đã no đủ, người ta chú ý nhiều hơn tới việc làm đẹp. Nếu trước kia phẫu thuật thẩm mỹ là một vấn đề lớn thì bây giờ nó đã trở nên hết sức bình thường. Từ việc xăm chân mày, xăm môi cho đến những phẫu thuật lớn hơn đã chở nên hết sức quen thuộc. Nhưng việc sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ hay không lại tùy thuộc vào suy nghĩ của từng người.

Không ai hoàn hảo cả, tôi cũng vậy nhưng tôi luôn tự tin với vẻ ngoài của mình. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ để sửa chữa những khiếm khuyết của mình. Tôi rất sợ bệnh viện, sợ dao kéo, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Phẫu thuật thẩm mỹ mang trong nó yếu tố may rủi, lỡ phẫu thuật xong, đẹp đâu không thấy mà lại phải lo giải quyết vấn đề sau khi làm đẹp thì thật không đáng.

Tôi nghĩ dù xấu đến đâu thì mỗi người đều có một nét duyên của mình. Cái duyên sẽ để lại ấn tượng và làm người ta chú ý đến mình nhiều hơn là cái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm mất đi nét duyên vốn có trước đây của mình thì sao? Vậy nên, thay vì phẫu thuật thẩm mỹ, tôi đã học cách trang điểm và chăm chỉ tập thể dục thể thao để giữ vóc dáng của mình .

Nếu những người xung quanh tôi có ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ, tôi sẽ nói về nét duyên và các thế mạnh mà họ đang sở hữu. Đồng thời tôi sẽ cho họ thấy những bằng chứng về việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp nhưng không thành công qua những tấm hình còn xấu hơn nhiều lúc chưa phẫu thuật. Phẫu thuật xong, đẹp hơn thì mừng quá, nhưng không đẹp mà lại xấu hơn thì muốn có được vẻ đẹp cũ cũng không được nữa.

Trong giới nghệ sĩ, nhiều người đã từng phẫu thuật và nhìn vào ai cũng biết. Có người sửa ít, có người sửa nhiều, có người công khai, có người không nhận, nhưng tôi nghĩ đó là vấn đề riêng của mỗi người.

Chuyên gia trang điểm Angel Kiệt

Một vài năm nữa tuổi sẽ nhiều lên, khi các vấn đề lão hóa xuất hiện, chắc chắn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là giải pháp mà Angel lựa chọn.

Angel là người yêu cái đẹp, muốn dùng khả năng của mình để tạo nên thật nhiều gương mặt đẹp và luôn luôn ủng hộ cái đẹp nên với việc phẫu thuật thẩm mỹ, Angel sẽ ủng hộ trước tiên. Theo Angel, đó cũng là một giải pháp khiến mọi người cải thiện những khiếm khuyết nhằm giúp cơ thể đẹp hơn, tự tin hơn trong mắt mọi người. Nhưng quan trọng là trước khi quyết định đi giải phẫu thẩm mỹ,bạn phải hiểu rõ cơ thể mình và chọn được một bác sĩ tư vấn uy tín là điều rất cần thiết. Chẳng hạn nếu cơ địa của bạn là sẹo lồi thì không nên nghĩ đến việc giải phẫu thẩm mỹ.

Hiện tại Angel đang rất mãn nguyện với vẻ ngoài của mình không đẹp nhưng không đến nỗi xấu. Tuy nhiên, một vài năm nữa tuổi sẽ nhiều hơn, Angel không thể nói trước được sự lão hóa  do thời gian sẽ khiến vẻ ngoài của mình thay đổi như thế nào nhưng chắc chắn giải phẫu thẩm mỹ sẽ là giải pháp đầu tiên Angel lựa chọn. Khi đã sử dụng nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau như sử dụng trang phục, trang sức, các loại mỹ phẩm… mà khiếm khuyết của cơ thể không được cải thiện hoặc bản thân cảm thấy chưa thỏa mãn thì tại sao lại không chọn giải phẫu thẩm mỹ.

Qua bạn bè, Angel được biết giải phẫu hiện nay được trợ giúp của công nghệ và tiến bộ khoa học nên giảm thiểu đau đớn và hiệu quả hơn trước rất nhiều.Những người bạn của Angel sau khi giải phẫu thẩm mỹ tỏ ra tất hài lòng và không ngại chia sẻ kinh nghiệm. Trái ngược với một số người luôn tìm cách dấu diếm nhưng Angel nghĩ đó là quyết định riêng tưa và tế nhị của mỗi người và những người lịch sự thì không nên xen vào chuyện của họ khi họ muốn giấu.

Nhiếp ảnh Phan Thành Cân: Phẫu thuật thẩm mỹ là điều hết sức riêng tư

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay đã không còn xa lạ với mỗi người nên việc một người nào đó nhờ tôi phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện bản thân là điều hết sức bình thường.Riêng bản thân, tự nhận thấy mình không đẹp nhưng cũng tạm dễ nhìn (cười) nên không phải nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy vậy, tôi cũng luôn chú ý trong cách ăn mặc, đối nhân xử thế để có ấn tượng tốt với người tiếp xúc.

Với những ai chưa tự tin với vẻ ngoài của mình thì cũng nên nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để thấy mình đẹp hơn, tự tin hơn. Nhưng trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ  thay đổi nét nào đó trong vẻ ngoài của mình nên tìm đến lời khuyên của các chuyên gia về sắc đẹp, các chuyên gia trang điểm để có một vẻ đẹp hoàn thiện hơn. Bời nếu không tìm hiểu kỹ việc thay đổi hình dáng như vậy có hợp với tổng thể của mình không sau khi phẫu thuật cũng sẽ chẳng thấy tốt đẹp hơn. Một điều quan trọng nữa, theo tôi là phải tìm hiểu tay nghề cũng như cơ sở vật chất  của nơi quyết định phẫu thuật, vì bây giờ trung tâm thẩm mỹ thì nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng có trang thiết bị và bác sĩ giỏi…

Tuy xã hội đã dần chấp nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng  đó vẫn là điều hết sức riêng tư và tế nhị. Với những ai công khai hay không công khai việc mình phẫu thuật cũng là điều bình thường.

Người mẫu diễn viên Tăng Bảo Quyên

images/news/Image/2010/03/24/090311092521-735-674.jpg

 Nếu bạn bè người thân của Quyên có ý định phẫu thuật thẩm mỹ Quyên sẽ ủng hộ.

Rõ ràng dư luận đang có cái nhìn ngày càng khác về việc phẫu thuật thẩm mỹ, riêng bản thân Quyên quan niệm rằng,  chữ thẩm mỹ cũng đã phần nào nói lên được tính chất của vấn đề.Như nhiều phương pháp làm đẹp tiên tiến khác, giải phẫu thẩm mỹ là phương tiện hiện đại nhằm cải thiện những khiếm khuyết của cơ thể giúp mọi người tự tin hơn về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dùng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện những khiếm khuyết ấy vì còn nhiều giải pháp khác giúp mình đẹp hơn, bằng cách trang điểm, trang phục, kiến  thức… Vì nhu cầu làm đẹp đã có từ xa xưa và  càng ngày, con người càng biết thêm nhiều cách làm đẹp mình hơn. Ngày nay cũng thế, tùy vào tính chất và mức độ mỗi người tự chọn cho mình một cách thay đổi phù hơp nhất. Riêng với bản thân, Quyên luôn cảm ơn ba mẹ đã ban cho mình một cơ thể lành lặn và nhìn “cũng được” còn  về phẫu thuật thẩm mỹ thì để khi nào “thần lão hóa” gõ cửa Quyên sẽ nghĩ đến.

images/news/Image/2010/03/24/tang_bao_quyen_da_co_luc_rung_dong_voi_ban_dien_401.jpg

Nếu người thân và bạn bè Quyên có ý định tham gia giải phẫu thẩm mỹ thì Quyên cũng sẽ ủng hộ vì đây là quyết định riêng của mỗi người, Quyên tôn trọng quyết định đó cũng như quyết định không muốn công khai việc giải phẫu của những người của công chúng. Tuy nhiên, Quyên sẽ động viên về mặt tâm lý, khuyến khích người đó tìm hiểu về thông tin và lựa chọn thật kỹ rồi mới quyết định về ca phẫu thuật của mình, vì quyết định phẫu thuật là một việc hệ trọng.

Nhà thiết kế, nhiếp ảnh Ngô Nhật Huy

Sửa sang để hợp tướng số hay giống người này người kia thì thật không nên

images/news/Image/2010/03/24/ngo-nhat-huy-2.jpg

Hiện nay Châu Á đang đứng trong top có số người đẹp lên nhờ sự can thiệp của giao kéo nhiều nhất và giới nghệ sĩ chiếm một phần không nhỏ. Ở Việt Nam giới nghệ sĩ có một số đã nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Tuy nhiên cái đẹp khi biết chính tu và to vẽ them thì sẽ đẹp hơn nếu lạm dụng quá sẽ phản tác dụng ngay.

Cái đẹp tự nhiên ai cũng thích nhưng nếu ở những người khoogn được trời ban cho vẻ đẹp thì họ chỉ còn cách tìm đến thẩm mỹ mà thôi. Những người đã đẹp nhưng lại thích sửa sang để hợp tướng số  hay muốn giống người này người kia  thì thật không nên Tôi nghĩ, phụ nữ chỉ có thể đụng đến giao kéo khi cảm thấy không tự tim ở một số khiếm khuyết nào đó trên cơ thể thôi. Nếu bị nghiện giải phẫu thì sau này tiếc nuối sẽ quá muộn.Trên thế giới đã có nhiều bài học nhãn tiền về hậu quả đáng tiếc mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại.

Khi tiếp xúc với phụ nữ, điều đầu tiên tôi chú ý là nụ cười. Tôi thích những cô gái có nụ cười duyên và hàm răng đẹp, sau đó là cách nói chuyện thân thiện, hòa nhã.

“Nhất dáng nhì da” mà dáng thì không phải ai cũng có vóc dáng chuẩn như người mẫu. Tôi nghĩ, không cần đến thẩm mỹ, nếu bạn biết chọn trang phục một cách khéo léo cũng có thể khiến mình đẹp hơn rồi.

Ca sĩ Như Ý: Nên hiểu rõ cơ thể mình

Bất cứ ai cũng có khuyết điểm, nghệ sỹ cũng vậy, có điều khi xuất hiện  trước khán giả, nghệ sĩ bằng cách trang điểm hay thời trang mà giấu được khuyết điểm và khán giả chỉ thấy vẻ dạng ngời và điểm nổi bật của họ. Hiện nay, giải phẫu thẩm mỹ là chuyện phổ biến  với giới nghệ sĩ nhưng Ý hài lòng với khuôn mặt và cơ thể của mình nên chưa có ý định nhờ đến dao kéo. Thôi thì cứ tạm hài lòng với vốn trời đã cho đã, biết đâu 20 năm sau Ý sẽ thay đổi suy nghĩ.

Nhiều nghệ sĩ nhờ giải phẫu thẩm mỹ  mà đẹp hơn và nổi tiếng hơn nhưng cũng có trường hợp không bằng khi phẫu thuật. Phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi nên trước khi thẩm mỹ phải hiểu rõ cơ thể mình, tìm được bác sĩ tư vấn có uy tín  và kinh nghiệm. Nếu thẩm mỹ giúp mình hài hòa hơn, tự tin hơn thì đó là điều tốt, không có gì đáng chê trách, lên án.

Đối với ý, vẻ đẹp tự nhiên là quan trọng nhất. Để giữ vóc dáng cân đối Ý chạy bộ thường xuyên, uống nhiều sữa tười để da luôn sáng, căng và hồng hào. Ngoài ra, Ý cũng chú ý giữ chế độ ăn uống ổn định để không bị lên xuống cân thất thường.

Bài viết liên quan

Video Nổi Bật

Hỗ trợ trực tuyến

Giá Dịch Vụ

Bài Mới

Nổi Bật

[X]